Môi giới à, bạn có biết bao lâu mình sẽ bị đào thải không

Môi giới à, bạn có biết bao lâu mình sẽ bị đào thải không ?
Buổi sáng tốt lành các bạn của tôi, câu chuyện sáng nay mình muốn chia sẻ với các bạn chủ yếu về con đường nghề của chúng ta, bạn và tôi. Bạn đang bán được, tôi vẫn đang sống ổn, NHƯNG qua chia sẻ này bạn và tôi bắt buộc phải đứng lại nhìn vị trí của mình đang đứng và hướng đi của mình trong tương lai. 
BAO LÂU BẠN SẼ BỊ ĐÀO THẢI ?
Đào thải ở đây không có nghĩa là bạn bỏ việc, không sống được mà là bạn ngày càng xa với con đường đúng đắn của nghề nghiệp mình đang chọn. Hay nói tóm lại là hướng đi và tầm nhìn cho tương lai . 
Trước đây mình có chia sẻ với một số anh em về kênh sms spam, và mình nhận định nó sẽ là 1 phương thức bị đào thải, và đến hiện tại rõ ràng các bạn thấy nó đã xảy ra phải không. Dưới đây mình sẽ chia sẽ thêm 1 số cái nếu bạn không thay đổi sẽ phải bị nghề đào thải.

vui đùa bên tiện ích của căn hộ
1- TƯ DUY LÀM MỘT MÌNH – ĂN HẾT
Trong nghề môi giới, điều mình luôn tin rằng để phát triển tốt thì MỐI QUAN HỆ là tiêu chí đầu tiên . Tư duy làm việc sống CỘNG SINH và chia sẻ LỢI NHUẬN là cách bạn có thể mở rộng và tăng trưởng doanh số tốt nhất mà mình biết đối với cá nhân người làm môi giới. 
Nếu bạn đang làm một mình hay nghĩ rằng công sức của bạn bỏ ra nhiều hơn và bạn phải hưởng nhiều. OK, chúc mừng bạn Ở hiện tại, nhưng nếu bạn không thay đổi tư duy này sớm bạn sẽ bị các TEAM đè bẹp trong tương lai gần. Bạn sẽ bị đào thải chỉ trong 1 năm.
2- BÁN CẮT CỤP
Với thị trường hiện nay, số lượng sale khá đông và sản phẩm ra liên tục, áp lực về doanh số khá lớn với cá nhân các bạn sale. Mình hiểu điều đó, và việc bán hàng theo kiểu cắt cụp, bán xong thôi hiện tại đang cực kì phổ biến. Khách hàng sau khi bán, hay nhận nhà, hay cần ra hàng rất rất khổ sở khi không có được sự hỗ trợ từ sale. 
Nếu rao ra thị trường hay nhờ các bạn sale khác thì thường mức phí môi giới sẽ khá cao, ăn hết vào phần lợi nhuận của khách hàng, thậm chí khách hàng cắt lỗ cũng phải chịu thêm cả phần này. 
Bạn phải có thêm cho mình những service thêm vào trong công việc của bạn như bán thứ cấp, cho thuê căn hộ của khách hàng của bạn. Bạn phải làm TĂNG GIÁ TRỊ bạn có thể đem lại cho khách hàng của mình nếu không bạn sẽ bị…
BỊ…mất luôn khách hàng đó, mất niềm tin, mất mối quan hệ với họ. Bạn nghĩ mình sẽ TỒN TẠI bao lâu với cách làm đó, bạn sẽ vẫn sống tốt trong thời điểm thị trường tốt hiện nay. Nhưng tôi không tin bạn sẽ sống ỔN trong thời điểm thị trường hạ nhiệt mạnh. Bạn có 2 năm trước khi bị đào thải. Vì sao 2 năm thì xin phép được giữ bí mật cho riêng em biết.

mua nhà ở xã hội
3- THIẾU KIẾN THỨC CÔNG NGHỆ
CÔNG NGHỆ là xu hướng của cả thế giới, của hầu hết nghành nghề. Và có lẽ tôi không cần phải nói nhiều về nó ở thời điểm này, vì hầu hết đã thấy sự khác biệt mà Công Nghệ đem lại trong nghề môi giới hiện nay. 
Công nghệ khó quá, tôi không thể làm. Chuẩn đấy các bạn à, để làm được nó thì DỄ nhưng để vượt mặt đối thủ hay vượt trội về CÔNG NGHỆ thì rất khó. Vậy giải pháp cho bạn là gì ?
Hãy đi học 1 khóa tổng thể về Digital Marketing, bạn sẽ có tư duy để có thể thuê Agency hay tuyển dụng TEAM làm cho mình. Trong thời đại chuyên môn hóa công việc, mình khuyên bạn không nên sa đà vào nó mà hãy hiểu nó và thuê người giỏi làm cho bạn. GIÁ TRỊ của họ tạo ra luôn cao hơn so với bạn riêng trong món này. 
LỢI THẾ của bạn là bạn là SALE, bạn hiểu khách hàng của mình cần gì, bạn có tư duy của người làm kinh doanh. Và nếu bạn hiểu thêm về Digital Marketing, tôi tin rằng bạn sẽ có sự đột phá trong sự nghiệp của mình. 
Bạn có 1 năm để HỌC & HIỂU về nó trước khi bị nó đào thải.

mua nhà ở xã hội hiện nay
4- THIẾU TƯ DUY VỀ CÁC CON SỐ
Đây là một điều thiếu sót rất lớn với các bạn sale hiện tại. Mình hay dùng từ sale sinh ra trong thời nóng, và cái các bạn được là tuổi trẻ, là khả năng học hỏi, sức bật và KIẾM TIỀN. Và các SUPER SALE trên thị trường liên tục xuất hiện, bạn rất giỏi, tôi tin là như vậy. 
Ở phần này mình muốn chia sẻ thêm cho các bạn nếu chỉ nhìn vào SỐ TIỀN bạn kiếm được bạn sẽ RỦI RO lớn khi thị trường biến động. Và nhiều SUPER SALE rời cuộc chơi khá nhanh chóng khi năng lực của họ hoàn toàn có thể đứng vững trong nghề, điều này thật sự rất tiếc. 
Các con số bạn cần nhìn vào :
+ Số lượng khách hàng khai thác mới
+ Số lượng khách hàng THÂN
+ Số lượng khách hàng bạn gặp mặt được (Xem tỷ lệ chuyển đổi từ khách hàng khai thác mới ra con số này cao không ?)
+ Số lượng khách hàng bạn mời đi xem dự án được (Chuyển đổi từ 3 con số trên cao hay thấp)
+ Số lượng giao dịch phát sinh (Chuyển đổi từ số lượng khách hàng bạn mời đi xem dự án)
+ Số lượng khách hàng giao dịch thêm hay bạn sinh lời cho khách hàng (Tính từ số lượng giao dịch phát sinh).
Sau khi bạn kiểm soát các con số này và tính toán ra được tỷ lệ chuyển đổi của từng giai đoạn trong quy trình bán hàng của mình. Bạn sẽ biết được thật sự mình làm TỐT hay KHÔNG TỐT. Và tin tôi đi, số tiền bạn kiếm được chỉ là con số cuối cùng bạn đo lường hiệu quả công việc của bạn tới đâu mà thôi. 
Bạn cần ngay lập tức kiểm soát các con số này trước khi bị đào thải hay tự mình đưa mình lên nóc cột điện.
5- YẾU NGOẠI NGỮ ( Tiếng Anh & tiếng Trung)
Tiếng Anh là ngôn ngữ để tiếp cận nguồn tri thức của nhân loại. Tôi là người yếu về nó nên tôi biết mình đang thiếu cái gì, và tôi đang cố gắng hằng ngày để rèn luyện cho nó. Bạn có thể học hỏi được rất nhiều kiến thức cho nghề nghiệp của mình nếu vốn tiếng anh tốt, đặc biệt có rất nhiều khóa học online chất lượng trên thế giới nhưng bạn phải nghe hiểu tiếng anh tốt.
Ngoài ra, hiện tại thị trường bất động sản Việt Nam đang mở cửa khá nhiều cho người nước ngoài mua bán. Các đặc khu kinh tế đã nằm trên bàn của các anh to nhất, chỉ đợi phê duyệt là ngay lập tức bạn sẽ thấy mình QUÁ SAI khi thiếu nó.

Trích Nhật Phạm

Return back to Kiến Thức Bất Động Sản

Return back to Home