Cần biết 5 quy tắc này trước khi mua hoặc thuê căn hộ

Đại đa số người dân hiện nay đều rất tinh vào phong thủy khi quyết định mua một căn hộ Chung cư. Và đa phần cấc nhà đầu tư rất chú trọng đến phong thủy của căn hộ. Sao đây là 5 quy tắc bất di bất dịch khi muốn sở hữu ích nhất một căn hộ để ở hoặc đầu tư.
1. Hướng quay cửa của tòa chung cư
Một toàn nhà có hướng Minh đường(có khoảng không trống trải phía trước) càng tốt khi có thêm một hồ nước thì khí dung nạp cực tốt, gần các công viên là một điểm tốt giúp giảm tà khí.
Tòa nhà không nên nằm ở vị trí quá gần chợ hay nơi tập trung rác, nên tránh nơi có nhiều giao lộ nhiều phương tiện lưu thông hoặc có những tuyến đường có hướng trực diện vào tòa nhà. ( Xem qua thiết kế cửa căn hộ City Gate 3 để có thể rỏ hơn).

Mô hình officetel bất động sản2. Vị trí của căn hộ trong tòa nhà
Nhà chung cư đẹp nhất nên ở từ tầng 6 đến tầng 15. Đây là khoảng cao hợp lý, không quá thấp để bị ảnh hưởng bởi khói bụi tiếng ồn, cũng không quá cao vì không khí loãng không có lợi cho sức khỏe. Lưu ý rằng mỗi con số tượng trưng cho hành khác nhau trong Ngũ Hành, vì vậy cần xem bản mệnh của gia chủ để tránh lựa chọn phải căn hộ có số tầng tương khắc với bản mệnh.
3. Hướng của căn hộ
Về Lý Khí, cần đảm bảo hướng cửa ở vào cung tốt trong Bát Trạch, gặp các sao tốt khi phi tinh cửu vận (hoặc ít nhất tránh được Ngũ Hoàng, Nhị Hắc).
Về Hình Thế, cần tránh chọn căn hộ có hành lang dài trực chỉ thẳng vào, tránh đối diện cửa căn hộ khác, cửa thang máy, tránh gần các khu vực giao thông đông đúc ở hành lang, tránh gần cửa rác… Nguyên tắc chung là vậy, nhưng còn phải dựa trên từng mặt bằng để phân tích Trường Khí Đạo (đường di chuyển của trường khí) từ vị trí thang máy – thang bộ đến từng căn hộ.
4. Hướng cửa ban công và cửa sổ.
Tránh chọn căn hộ có hướng của thẳng đến cửa sổ và ban công.
Cửa sổ và ban công không nên hướng về phía mặt trơi lặng.
Vị trí cửa sổ và bang công không được gần hay liền kề với các tòa nhà khác.
Không nên chọn phòng có cửa sổ và bang công gần cột điện cọt phát sống.

dự án city gate 3 quận 8
5. Cấu trúc cách bố trí nội thất trong căn phòng.
Tránh chọn các căn hộ có nhà vệ sinh ngay cửa ra vào
Không sắp xếp đặt vị trí gian thờ cúng và giang bếp ở giửa nhà hay gần nhà vệ sinh.
Bố trí vật dụng không nên để lóc đi quá nhỏ.
Nên thiết kế căn phòng cho đồng bộ tránh tình trạng phòng to phòng nhỏ.
Cửa tollet không được hướng ra cửa chính, hướng vào phòng ngủ, phòng khách và bếp.
Vị trí bếp không nên đối diện cửa chính…
Trên đây là một số nguyên tắc chọn phòng theo phong thủy cần lưu ý. Hãy cùng tận hưỡng căn hộ như ý, tiện nghi, thoải mái.

Return back to Kiến Thức Bất Động Sản

Return back to Home