Tphcm áp dụng chương trình nhà lãi suất 4,7%/năm

Mới đây, Quỹ Phát triển nhà ở Tp.HCM đã công bố chương trình cho vay vốn ưu đãi tạo lập nhà ở dành cho đối tượng hưởng lương từ ngân sách thành phố.

Đối tượng được vay theo chương trình ưu đãi này gồm: Cán bộ, công chức, viên chức thuộc các sở, ngành, quận, huyện và cơ quan hành chính sự nghiệp thuộc khu vực hưởng lương từ ngân sách thành phố.

Theo đó, mỗi cá nhân được vay tối đa 500 triệu đồng, tuy nhiên không quá 70% giá trị căn nhà/căn hộ. Thời hạn cho vay tối đa là 15 năm. Lãi suất cho vay là 4,7%/năm, lãi vay được tính theo dư nợ giảm dần. Tài sản thế chấp bảo đảm cho khoản vay chính là căn nhà/căn hộ dự kiến mua có giấy tờ hợp pháp theo quy định của pháp luật.

mua nhà ở xã hội hiện nay

Mỗi cá nhân được vay tối đa 500 triệu đồng, lãi suất cho vay là 4,7%/năm.

Người vay tiền phải có hộ khẩu thường trú tại Tp.HCM, có khả năng tài chính trả trước tiền mua tối thiểu là 30% giá trị căn nhà/căn hộ; đồng thời chứng minh được mình có nguồn thu nhập ổn định để trả vốn và lãi vay.

Ngoài ra, tại thời điểm vay tiền, người vay (gồm người đứng tên vay cùng) không đứng tên sở hữu về nhà ở, quyền sử dụng đất ở và chưa từng được Nhà nước giải quyết các chế độ chính sách về nhà ở, đất ở. Nếu được Nhà nước giải quyết cho mua nhà ở xã hội thì vẫn được xem xét vay tiền tại Quỹ này.

Bên cạnh đó, người vay tiền phải có thời gian làm việc từ 3 năm liên tục trở lên. Thời gian công tác được tính bao gồm cả thời gian trước đó đã làm việc tại đơn vị cùng thuộc khu vực hưởng lương từ ngân sách thành phố.

Return back to Thị trường địa ốc

Return back to Home