Những phân khúc bất động sản hái ra tiền

Năm 2015 thị phần bất động sản cao cấp và bất động sản nghỉ dưỡng đột ngột tăng mạnh từ 10% lên 27%, tiếp đó nửa đầu năm 2016 vượt lên mức 44%. Tuy nhiên, phân khúc này không chiếm lĩnh thị trường quá lâu, sự trồi sụt lên xuống đã xuất hiện vào năm 2017, các nhà đầu tư dự án, phân khúc cao cấp sắp tới sẽ không là chủ lưu của thị trường BĐS Việt mà sự ra đời của hàng loạt các dự án nhà ở giá rẻ mới là chủ lưu trong tương lai.

1. Phân khúc nhà giá rẻ lên ngôi
Theo như những dự báo của trung tâm nghiên cứu tư vấn CBRE Việt Nam, phân khúc nhà giá rẻ sẽ bùng nổ trong năm 2017 và khi đó thị trường sẽ tập trung hơn vào thị phần bình dân và trung cấp với gần 40% tổng số căn mới được chào bán thuộc phân khúc bình dân.
Để minh chứng cho điều này, có thể kể tới sự đổ bộ của các ông lớn vào phân khúc này như Tập đoàn Vingroup với công tác triển khai xây dựng hơn 300.000 căn hộ mang thương hiệu VinCity có giá từ 700 triệu đồng tại tỉnh thành trên khắp cả nước.
Vậy lý do gì mà các dự án nhà giá rẻ bỗng được săn đón nhiệt tình đến vậy? Để Đầu tư Vinhomes giúp bạn giải đáp thắc mắc này.
Nhà nước ngày càng tạo điều kiện, định hướng phát triển phân khúc nhà ở cho người thu nhập thấp thông qua những thuận lợi từ cơ chế chính sách của nhà nước.

2. Đất nền

Hiện nay, công tác phát triển hạ tầng cơ sở giao thông thuận tiện đồng bộ giữa các quận trung tâm và các vùng ngoại thành cũng vô hình chung khiến người dân có xu hướng chuyển về các quận ngoại thành để sinh sống. Theo đó, tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh, phân khúc đất nền ở các đô thị vùng ven nội đô có tiềm năng tăng trưởng cao. Tổng nguồn cung thị trường đạt xấp xỉ 35.000 căn cùng với lượng bán hàng tăng 129% so với các quý trước với 766 giao dịch trong đó nhà liền kề chiếm 64%.

3. Đầu tư căn hộ Condotel “hốt bạc”

Căn hộ khách sạn (Condotel) là loại hình mới xuất hiện ở Việt Nam, đang nổi sóng nhờ sức hấp dẫn từ chính sách cam kết lợi nhuận của chủ đầu tư. Với giá trị đầu tư ban đầu thấp hơn nhiều so với biệt thự biển, condotel trở thành một kênh đầu tư hái ra tiền trong tương lai.Về vấn đề mục đích sử dụng Condotel, cam kết lợi nhuận…cũng cần được cân nhắc bởi đối với căn hộ Condotel tại Việt Nam chưa có khung quy định về sử dụng, trả phí do đó các nhà đầu tư cũng nên chú ý tới một số rủi ro của loại hình này.

Return back to Đầu tư bất động sản

Return back to Home