Phân biệt đất nhà ở và đất dự án đô thị

Đất nhà ở là gì? Là đất thổ cư ( hay còn gọi là đất khu dân cư) có diện tích nhỏ, được xây dựng tự do. Sở hữu được đất và nhà loại hình này là nằm trong tầm tay.

Đất dự án là gì? Là đất được các chủ thầu mua và phân lô bán theo nền, diện tích to và phải xây nhà theo mẫu( 1 trệt 2 lầu, 1 trệt 3 lầu,…). Đầu tư vào loại hình này kể cả chủ thầu và người đầu tư phải tính tiền tỷ trở lên.
Vậy nên đầu tư vào loại hình nào phù hợp cho người có thu nhập dưới 1tỷ?

vị trí <a href=khu căn hộ cao tầng nbb garden iii" width="700" height="527" />Ví dụ cụ thể: đất dự án 8tr/m2 thì khi bạn mua lô khoảng 100m2 thì hết 800 triệu, xây nhà theo mẫu khoảng 800 triệu ( 1 trệt, 2 lầu), bạn hết 1 tỷ 6. Trong khi đó đất nhà ở giá 13tr/m2, bạn mua lô cũng 80m2 thì hết 1 tỷ 40 triệu, sau đó xây nhà cấp 4 khoảng 150 triệu, tổn chi phí bạn hết 1 tỷ 190 triệu có lẫn nhà và sổ đỏ đất thổ cư 100%

Vì vậy, mình cũng khuyên các bạn nên chọn đầu tư đất nhà ở nếu tài chính còn eo hẹp. Vì bạn sẽ không cần bỏ vốn quá nhiều mà vẫn có nhà và hộ khẩu thành phố, giá trị đầu tư lâu dài cao( dễ mua đi bán lại hơn đất dự án nhiều).

Return back to Kiến Thức Bất Động Sản

Return back to Home