Sự khác biệt giữa chuyên viên tư vấn và nhân viên sale

Sự khác biệt giữa chuyên viên tư vấn và nhân viên sale?

Sales là gì ? Sales là vị trí bán hàng cho doanh nghiệp. Nhân viên Sales có nhiệm vụ tiếp xúc trực tiếp với khách, tư vấn giúp khách hàng lựa chọn được những sản phẩm – dịch vụ phù hợp. Giải đáp các thắc mắc về sản phẩm dịch vụ, thuyết phục khách mua hàng giúp tăng doanh thu cho công ty.

Trong doanh nghiệp, Sales là bộ phận rất quan trọng giúp thúc đẩy doanh thu cho công ty. Các nhân viên Sales sẽ tiếp xúc với khách hàng trực tiếp hoặc qua điện thoại. Giới thiệu sản phẩm dịch vụ đến với khách hàng đồng thời nắm bắt các nhu cầu để có thể tư vấn và đưa ra các lựa chọn phù hợp cho khách hàng, thúc đẩy hành vi mua hàng của khách được tốt hơn.

chọn nhà đất đã được cấp Giấy chứng nhận

Nhân viên Sales sẽ thực hiện các công việc sau:

Tùy theo quy mô và lĩnh vực mà nhân viên sales sẽ có những nhiệm vụ đặc thù riêng. Sau đây sẽ liệt kê một số các công việc cơ bản hàng ngày của một nhân viên Sales.

– Nắm vững các thông tin về sản phẩm dịch vụ công ty cung cấp như : các mã hàng sản phẩm, nguồn gốc, màu sắc, kiểu dáng, cách sử dụng…

– Đối với nhân viên Sales khi được phân công vị trí ở các cửa hàng phải luôn chú ý quan sát, hướng dẫn tư vấn cho khách về sản phẩm dịch vụ khi cần thiết, giúp khách lựa chọn được các sản phẩm phù hợp. Theo dõi tốc độ tiêu thu hàng hóa và báo cáo

– Tìm kiếm khách hàng tìm năng: Gặp gõ  hoặc Gọi điện liên hệ giới thiệu cho khách hàng về sản phẩm dịch vụ, nắm bắt nhu cầu tư vấn, cho khách dùng thử sản phẩm,  giúp khách tiếp cận được các sản phẩm đang cần mua.

– Báo giá và đàm phán giá cả, thương thảo hợp đồng mua bán, thảo thuận thời hạn thanh toán và giao hàng.

– Kiểm kê hàng hoá: Nộp hóa đơn bán hàng hằng ngày. Kiểm hàng, bổ sung mặt hàng thiếu. Kiểm kê dụng cụ hổ trợ kinh doanh.

– Gửi báo cáo kinh doanh cho cấp trên.

Một nhân viên Sale nhiệm vụ chính là bán hàng, họ sẽ đứng về phía Chủ đầu tư để phân tích sản phẩm, nói về những điều nổi bật của sản phẩm, truyền thông lại những “Key” bán hàng của Chủ đầu tư. Họ có thể nói hàng tiếng đồng về những điều tốt đẹp nhằm thu hút được khách hàng. Đôi khi vì thiếu hiểu biết hoặc vì tiền mà họ sẵn sàng bán tất cả những sản phẩm “bánh vẽ” bất chấp hậu quả khách hàng sau này sẽ phải gánh chịu.

đầu tư vào bất động sản

Một người Chuyên viên tư vấn thì sao? họ cũng bán hàng giống như Sale, nhưng “khác biệt” là họ đứng về phía khách hàng để phân tích dự án, không vì tiền mà bán hàng bằng mọi cách. Trên cơ sở về nhu cầu của khách hàng, những điều tốt hay những điều chưa được đều được làm rõ để khách hàng cân nhắc “được mất”. Cuối cùng khách hàng sẽ tự quyết định là mua hay không mua và xác nhận với tư vấn viên chứ không cần phải chốt sale. Khách hàng mua bất động sản nhiều tỷ đồng là những người tài giỏi, chúng ta đâu thể chốt sale được họ. Khách mua hàng vì thấy được chữ TÂM, sự hiểu biết về sản phẩm cũng như những “kiến thức về nghề” của tư vấn viên là chính.

Nếu bạn đang sống và làm việc trong một tập thể toàn những người có Tâm và kiến thức trong nghề, bạn sẽ là người tiếp theo. Chúng tôi đang tìm kiếm những con người chân thành và khát vọng để cùng nhau thay đổi lại hình ảnh của những người môi mới trong mắt khách hàng.

“Trước khi bán hàng, hãy bán mình trước” là câu nói luôn đúng trong bất kể ngành nghề bán hàng nào hiện nay!

Return back to Kiến Thức Bất Động Sản

Return back to Home