Yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng đến quyết định mua BĐS

50-60% khách hàng hiện nay quyết định mua sản phẩm vì yếu tố niềm tin với chủ đầu tư dự án.

công viên đẹp ở căn hộ city gate

Yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng đến quyết định mua bất động sản

TS Võ Trí Thành, Phó Viện Trưởng Viện Nghiên Cứu và Quản lý Kinh tế Trung ương cho rằng, 2019 là năm thách thức lòng tin của khách hàng mua bất động sản khi mà những tranh chấp giữa khách hàng và chủ đầu tư liên tục xảy ra.Tranh chấp về quỹ bảo trì dự án, vỡ trận lợi nhuận dự án cocobay, hợp đồng tranh chấp, pháp lý dự án, đất phân lô bán nền, dự án “ma”…khiến lòng tin của khách hàng bị suy giảm. Cũng theo vị chuyên gia này, 50-60% khách hàng hiện nay quyết định mua sản phẩm vì yếu tố niềm tin với chủ đầu tư dự án.

Ông Thành cho rằng, có 6 yếu tố liên quan trực tiếp đến thị trường bất động sản: Pháp lý dự án, hiện nay quá nhiều luật ảnh hưởng đến cách thức vận hành, kinh doanh của các dự án; áp lực về giao thông ở nội đô các TP lớn; hạ tầng còn nhiều tranh cãi; quy hoạch mở rộng của Hà Nội, Tp.HCM; giải ngân vốn; tiền vốn từ FDI, ngân hàng.

“Tất cả các yếu tố này đều ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của thị trường bất động sản ở hiện tại và trong tương lai. Trong thế giới mà thông tin biến động rất nhanh, các bên phải linh hoạt trong xử lý thì mới mang lại kết quả tích cực”, ông Thành nhấn mạnh.

nhà phố tại <a href=City Gate 3" width="800" height="496" />

Còn theo quan điểm của ông Phạm Lâm, Chủ tịch DKRA Vietnam: “Tôi cảm tưởng như thị trường bất động sản đang bị bao vây bởi màu đen tối nhưng thực ra không phải như vậy. Những thông tin tiêu cực đã khiến tâm lý của thị trường rơi vào trạng thái lo lắng, sợ hãi. Nhưng thực tế, những nhà phát triển bất động sản có thương hiệu họ vẫn đưa sản phẩm rất tốt ra thị trường, tỉ lệ thanh khoản tốt, giao dịch đạt 80-90%. “Nên chăng chúng ta cần loại bỏ bức tranh tiêu cực, sợ hãi mà nhìn vào những yếu tố thuận lợi”, ông Lâm nhấn mạnh.

Vị chuyên gia này cũng chỉ ra yếu tố hạ tầng kết nối quyết định rất nhiều đến sự phát triển của thị trường bất động sản. Hiện nguồn cung tại Tp.HCM khan hiếm, nguồn cung ở các các khu vực tỉnh lân cận như Long An, Đồng Nai, Bình Dương, Bà Rịa – Vũng Tàu…đang bổ trợ cho thị trường bất động sản Tp.HCM, đây cũng là một tín hiệu lạc quan. Một xu hướng rõ trên thị trường mấy năm qua là thị trường vệ tinh đang hình thành các khu đô thị quy mô lớn dựa trên yếu tố hạ tầng kết nối thuận tiện. Hiện nay người mua bất động sản không còn nói khoảng cách xa bao nhiêu km mà họ quan tâm đi từ chỗ ở đến chỗ làm hết bao nhiêu phút.

nhà phố tại city gate 3

“Yếu tố tầng quyết định phần lớn đến tâm lý người mua nhà hiện nay, chúng ta cần chuẩn bị cho nhiều năm tiếp theo chứ không phải trong ngắn hạn, điều này sẽ mang lại giá trị kì vọng cho thị trường nói chung”, ông Lâm khẳng định.

Return back to Kiến Thức Bất Động Sản

Return back to Home