6 yếu tố cơ bản của 1 căn hộ thông minh

Căn hộ thông minh phải đáp ứng nhiều tiêu chuẩn đồng thời. Đặc biệt, căn hộ này không phải chỉ dựa trên những thiết bị có ứng dụng công nghệ cao mang vào căn hộ mà còn là sự tính toán ngay từ khâu thiết kế ban đầu, mọi yếu tố về mặt thiết kế, tiện ích chung, quản lý vận hành thông minh là những tiêu chí tạo nên khu căn hộ thông minh đúng nghĩa mang lại nhiều lợi ích phục vụ cho cuộc sống…”

Hiện nay, vẫn chưa có tiêu chuẩn cụ thể nào để xác định đâu là căn hộ thông minh. Nhiều dự án được triển khai và truyền thông các tiêu chí về căn hộ thông minh nhưng đều dừng lại ở mức bàn giao hoàn thiện cơ bản. Các khách hàng muốn sở hữu căn hộ đủ tiêu chuẩn thông minh sẽ phải tự trang bị.

Mới đây, công ty CĐT 577 vừa giới thiệu ra thị trường dự án căn hộ City Gate 3 tại Nam Sài Gòn thì khái niệm về căn hộ thông minh được hình thành. Để đạt tiêu chuẩn là căn hộ thông minh cần có tối thiểu 6 yếu tố cơ bản tạo nên khác biệt và tiện lợi hơn so với các căn hộ thông thường như: Thiết kế đảm bảo dự trù đa công năng; Nội thất thông minh, tiết kiệm không gian; Hệ thống quản lý khu căn hộ được tích hợp, an ninh, tiện lợi; Hệ thống điện cảm biến thông minh; Các tiện ích phục vụ cư dân mang tính giáo dục, phục vụ tốt nhu cầu vui chơi giải trí; Áp dụng công nghệ năng lượng sạch, thân thiện môi trường.

Chúng tôi kỳ vọng căn hộ city gate 3 sẽ góp phần định hình nên tiêu chuẩn căn hộ thông minh cho xu hướng sử dụng căn hộ này trong thời gian sắp tới.

citygate 3 căn hộ đẹp

Chỉ cần tìm kiếm trên các trang mạng là có thể tìm thấy hàng loạt căn hộ thông minh được giới thiệu. Như vậy “thông minh” có còn được xem là yếu tố tạo nên “khác biệt”?

Trước đây, nhiều chủ đầu tư cũng mong muốn mang lại khu căn hộ thông minh cho khách hàng. Tuy nhiên, bài toán tài chính, giá bán để làm ra loại hình căn hộ này trước đây là vấn đề rất khó giải quyết. Do đó, nhiều dự án truyền thông các thông điệp về căn hộ thông minh nhưng chỉ bàn giao hoàn thiện cơ bản cho khách hàng. Các yếu tố thông minh chỉ đáp ứng được vài tiêu chí. Các tiêu chí còn lại khách hàng phải tự trang bị. Do đó, các căn hộ này không có khác biệt nhiều so với các căn hộ thông thường. Nhưng tại căn hộ city gate 3, đã có ít nhất 8 khác biệt so với những căn hộ cùng phân khúc. Điều này sẽ cho thấy sự vượt trội trong công nghệ phục vụ cư dân, tạo tiện ích sống ưu việt.

Tới nay, có rất ít các căn hộ được trang bị ổ khóa cửa bằng dấu vân tay. Tuy nhiên, tại căn hộ city gate 3, 577 sẽ lắp đặt hệ thống khóa cửa bằng dấu vân tay cho toàn bộ 1,068 căn hộ nhằm thuận tiện cho cư dân và đảm bảo an ninh tối ưu. Hệ thống camera giám sát toàn khu căn hộ sẽ được tích hợp trong phần mềm theo dõi chuyên dụng nên tất cả cư dân có thể giám sát chung an ninh với bảo vệ qua hệ thống mạng.

Đặc biệt, căn hộ city gate 3 còn được trang bị hệ thống định vị dẫn đường báo chỗ trống, thu thập và kiểm soát khí thải tầng hầm bãi xe, hệ thống camera giám sát toàn khu vực, hệ thống tưới cây tự động, hệ thống quản lý chiếu sáng, giám sát năng lượng tiêu thụ… Đây chắc chắn sẽ là khu căn hộ thông minh khác biệt đầu tiên.  

Return back to Bán căn hộ city gate

Return back to Home