Khái niệm về biệt thự sinh thái

Biệt thự sinh thái có đặc thù khác biệt về vị trí xây dựng so với các loại hình biệt thự để ở thông thường. Vị trí xây dựng biệt thự sinh thái thông thường phải thỏa mãn những yếu tố sau:

  • Nơi yên tĩnh về không gian
  • Khí hậu mát mẻ, ôn hòa
  • Nơi có cây xanh tự nhiên
  • Là vùng đồng bằng hoặc thảo nguyên yên bình hoặc gần hồ nước lớn, mặt sông, mặt biển có vẻ đẹp tự nhiên.

Về thiết kế kiến trúc của biệt thự sinh thái thường thiết kế đơn giản một tầng hoặc tối đa là hai tầng. Tùy vào nơi xây dựng có thể lấy những nét kiến trúc đặc trừng của vùng miền hoặc quốc gia đó. Triết lý thiết kế trong biệt thự sinh thái theo hướng hài hòa với thiên nhiên, tận dụng tất cả các lợi thế của thiên nhiên như ánh sáng, gió, cảnh quan…để đưa vào ngôi nhà và hạn chế đưa vào những trang thiết bị hiện đại không cần thiết.

phong thủy căn hộ chung cư

Biệt thự sinh thái thường được thiết kế theo công năng nghỉ dưỡng nên có xu hướng xây tại các danh lam thắng cảnh. Hoặc nếu được sử dụng thường xuyên thì sẽ giành cho những người cao tuổi, công việc và sự nghiệp đã ổn định.

Công năng của biệt thự sinh thái thường bao gồm những chức năng như bể bơi, khu ăn uống ngoài trời, BBQ (giành cho gia đình), sân vườn rất rộng được thiết kế hài hòa với cảnh quan thiên nhiên.

Kinh tế Việt Nam ngày một phát triển, tầng lớp giàu có và có nhu cầu hưởng thụ cuộc sống ngày càng nhiều. Nắm bắt được nhu cầu của giới giàu có nhiều chủ đầu tư đã đầu tư xây dựng những khu nghỉ dưỡng sinh thái ven biển, ven sông, hồ…có điều kiện thiên nhiên ưu đãi. Đây là loại hình sản phẩm mới trong danh mục đầu tư bất động sản. Danh mục đầu tư này đang phát triển rất mạnh nhưng chưa thực sự trải qua một vòng đời chu kỳ để các nhà đầu tư thấu hiểu hết việc vận hành và sinh lời của nó.

Để hiểu về biệt thự sinh thái một cách trọn vẹn cần nhiều thời gian hơn nữa để đi vào chi tiết những điều được nhắc đến trong bài viết này. Nhưng những khái niệm cơ bản trên đây phần nào giúp quý vị hiểu được khái niệm cơ bản nhất của biệt thự sinh thái.

Return back to Kiến Thức Bất Động Sản

Return back to Home