6 bước để tránh rủi ro khi mua nhà phố

Với một quy trình giao dịch mua bán nhà phố điển hình, có ít nhất 6 bước kiểm tra, chuẩn bị mà người mua nhà phố cần phải lưu ý để tránh những thiệt hại không đáng có.”.

Bước MỘT: Sàng lọc thông tin bất động sản ở những kênh uy tín. Tốt nhất nên chọn các đơn vị nào có cam kết đảm bảo thông tin rõ ràng, minh bạch và chịu trách nhiệm trực tiếp về những thông tin sai lệch. Lọc được những thông tin nhà đất chất lượng, có tiềm năng giao dịch tức là đã hoàn tất bước khởi đầu suôn sẻ.

Bước HAI: Tiến hành kiểm tra sản phẩm, nếu có hình ảnh tham khảo phải đảm bảo tính xác thực trước khi đặt lịch đi xem. Khâu thực địa cần được tiến hành kỹ lưỡng, có so sánh đối chiếu với thông tin ban đầu đồng thời người mua cần khảo sát thêm địa bàn xung quanh để xác minh lại một lần nữa tính an toàn của sản phẩm.

Bước BA: Kết nối trực tiếp với một đầu mối có đủ năng lực giúp quản lý tất cả mọi thủ tục từ kiểm tra quy hoạch, pháp lý, thương lượng các điều khoản và chuyển nhượng quyền sở hữu, tránh các rủi ro cho đến khi giao dịch thành công. Sự kết nối này là một quy trình đầy phức tạp, đòi hỏi sự kiên nhẫn, am hiểu cặn kẽ nên tốt nhất người mua cần tìm một đơn vị có nhiều kinh nghiệm hỗ trợ.

Bước BỐN: Kiểm tra quyền sở hữu nhà ở và quyền sử dụng đất ở đã đủ điều kiện giao dịch hay chưa. Trên thực tế, thị trường bất động sản từng xảy ra những trường hợp giấy chứng nhận giả đánh đố không chỉ người mua mà còn “qua mặt” cả cơ quan quản lý cấp cơ sở. Do đó, khâu kiểm tra xác minh này là phương án cực kỳ quan trọng giúp đề phòng rủi ro do lừa đảo, tranh chấp về quyền tài sản sau này.

mua nhà phố

Bước NĂM: Kiểm tra giấy tờ nhân thân (chứng minh nhân dân, hộ khẩu, xác nhận tình trạng hôn nhân có hiệu lực…) đã được cập nhật và xác minh rõ ràng hay chưa. Liên quan đến kiểm tra nhân thân vì 2 mục đích: Nếu nhà chính chủ, kiểm tra nhằm đảm bảo có thể tiến hành giao dịch ngay mà không phải bổ túc hồ sơ nào khác phải trích lục thêm; trong trường hợp mua bán thông qua ủy quyền, phải kiểm tra thông tin giấy ủy quyền và nơi ký hợp đồng giấy ủy quyền.

Bước SÁU: Vạch ra cụ thể các thỏa thuận liên quan đến phương thức thanh toán. Chẳng hạn như: thanh toán theo tiến độ như thế nào, thanh toán qua ngân hàng hay tiền mặt, bắt đầu trả tiền từ lúc nào… Các thỏa thuận càng chi tiết càng hỗ trợ giao dịch về đích thuận lợi hơn.

Return back to Kiến Thức Bất Động Sản

Return back to Home