6 rủi ro lớn nhất khi đầu tư Condotel hiện nay

6 rủi ro lớn nhất khi đầu tư Condotel hiện nay

1. Đầu tư theo đám đông

Tại các sự kiện mở bán, quân xanh quân đỏ được bố trí để lôi kéo khách hàng đặt cọc trong khi nhiều khách hàng chưa hiểu nhiều về dự án, nhưng vì thấy nhiều người mua nên cũng mua theo.

Lời khuyên của tôi là hãy tìm hiểu thật kỹ trước khi mua hàng, đừng theo đám đông bởi họ chưa chắc đã đúng.

chọn nhà đất đã được cấp Giấy chứng nhận

2. Đầu tư vì cảm xúc cá nhân

“Mình thích thì mình mua, thế thôi” là câu trả lời cho tình huống này. Mục đích của đầu tư Bất động sản là tối đa hoá lợi nhuận và hạn chế thấp nhất rủi ro. Những lý do như mua vì thích thiết kế dự án, mua vì ở đây có nội thất thông minh, bể bơi rát vàng, vì quý nhân viên bán hàng,… là chưa đủ. Khách hàng nên biết một số dự án kém, ít tiềm năng đều bán theo cảm xúc.

Lời khuyên của tôi là hãy gạt bỏ các xúc cá nhân qua một bên, tin tưởng vào các con số tính toán để quyết định mua sản phẩm.

3. Quá tin những thông tin từ bạn sale cung cấp

Thực tế không phải là hiếm, một số ít khách hàng sau khi xuống tiền cọc vẫn chưa hiểu nhiều về dự án, chính sách bán hàng, căn hộ của mình ở đâu,…

Lời khuyên của tôi là đừng vội vàng tin vào những lời đường mật của các bạn Sale bán hàng nói, mọi thông tin phải được kiểm chứng 2 chiều và đánh giá rủi ro đi kèm, bởi bất kỳ dự án Condotel nào cũng có cơ hội và rủi ro song hành. Vì vậy cần cân nhắc cẩn thận trước khi quyết định.

4. Đầu tư Condotel mà không biết bản chất nó là gì

Nhiều khách hàng chưa biết bản chất Condotel là gì, cách thức vận hành và sinh lời của nó ra sao, chưa biết tính thanh khoản và pháp lý có tốt không đã vội vàng xuống tiền.

Bản chất Condotel là loại hình đầu tư tốt, nhưng không phải phù hợp cho tất cả mọi người. Nếu ai mong muốn đầu tư dài hạn, có một dòng tiền ổn định, đều đặn, hàng năm có những đêm nghỉ dưỡng cho gia đình mình thì hãy xem xét đầu tư.

Lời khuyên của tôi là phải hiểu rõ về sản phẩm mình đầu tư nó vận hành và sinh lời như thế nào?

5. Dùng đòn bẩy ngân hàng quá nhiều

Một số khách hàng chỉ có 35% vốn mà dám đầu tư căn Condotel trị giá 2 tỷ đồng. Sau khi hết thời gian hỗ trợ lãi suất 0% thì gánh nặng trả nợ lúc này thực sự là lớn. Hậu quả là lợi nhuận từ cho thuê không bù nổi chi phí lãi vay và gốc, đó là chưa tính đến rủi ro về tăng lãi suất, khả năng khai thác Condotel trong tương lai như thế nào

Lời khuyên của tôi là không nên vay quá 50% giá trị căn Condotel nếu như không có thu nhập đột biến để trả nợ.

nhà phố tại <a href=City Gate 3" width="800" height="840" />

6. Chọn nhầm vào chủ đầu tư không uy tín

Nhiều khách hàng mờ mắt vì những khoản cam kết lợi nhuận mà Chủ đầu tư đưa ra nên mặc dù biết là Chủ đầu tư mới, chưa uy tín nhưng vẫn xuống tiền. Nếu khách hàng đặt lại câu hỏi rằng tại sao những chủ đầu tư lớn, uy tín, họ chỉ đưa ra mức lợi nhuận thấp hơn và đi tìm lời giải chắc chắn sẽ nhận ra được những vấn đề đang mắc phải.

Lời khuyên của tôi là hãy lên mạng tìm hiểu thật kỹ lịch sử, kinh nghiệm của Chủ đầu tư. Đừng tin những gì họ nói, hãy xem những gì họ đang làm.

Kết luận: Condotel là kênh đầu tư tốt nhưng không phải dự án nào cũng tốt, nó phụ thuộc vào Chủ đầu tư, đơn vị vận hành và đặc biệt là vị trí dự án nằm ở đâu. Hãy chọn cho mình một người tư vấn có Tâm và Tầm để cùng đồng hành.

Chúc quý khách hàng kiếm được thật nhiều lợi nhuận từ đầu tư Condotel

Return back to Đầu tư bất động sản

Return back to Home