Bất động sản cao cấp sẽ trở ngại do giảm mãi lực

Thứ nhất, việc cho phép bán các sản phẩm Bất động sản hình thành trong tương lai. Đây là một điều kỳ lạ mà trên thế giới người ta chưa có ý niệm. Thông thường trên thế giới, chủ đầu tư chỉ được quyền bán khi khu dự án gần như hoàn thiện, Chính phủ có những chế tài rất nghiêm ngặt để tránh xảy ra rủi ro cho khách hàng. Tuy nhiên ở Việt Nam thì ngược lại, việc bán nhà hình thành trong tương lai gây ra nhiều rủi ro cho người mua, họ cảm thấy hầu như đang cầm đằng lưỡi.

Tham khảo thêm căn hộ City Gate 3

Thứ hai, việc bán nhà cũng được những nhà phân phối, nhân viên môi giới hỗ trợ. Câu hỏi được đặt ra, nếu chủ đầu tư “bỏ của chạy lấy người”, hoặc dự án thất bại mà đã được những nhà phân phối bán đầy rẫy trên thị trường, vậy nếu tranh chấp xảy ra thì những nhà phân phối và môi giới có chịu trách nhiệm không? Đã có quá nhiều dự án tranh chấp kéo dài từ năm 2007, 2008 và tiếp tục vào thời điểm 2015, 2016. Năm 2017 có thể sẽ còn diễn ra rất nhiều sự tranh chấp giữa chủ đầu tư với người mua căn hộ.

mua nhà ở xã hội hiện nay

Thứ ba, khoảng 70% người mua nhà hiện nay là những nhà đầu cơ, chính những nhà đầu tư này làm biến dạng thị trường, đẩy giá nhà lên, người thật sự có nhu cầu thì họ không thật sự có đủ khả năng để tiếp cận được sản phẩm hợp với túi tiền của họ. Vì lẽ đó, quý IV/2016 và quý I/2017 thị trường đã có sự giảm sút và năm 2017 thị trường có thể sẽ gặp phải khá nhiều khó khăn, rủi ro vì lượng cung sản phẩm thị trường lớn, vượt qua lượng cầu và cơ cấu sản phẩm, giá cả không phù hợp, không tiệm cận được với những người mua nhà.

Return back to Tin tức

Return back to Home