Cùng tìm hiểu kiến thức về Biệt thự Tứ lập

Đây là một trong những dạng bất động sản nổi bật ở ngoại ô, dành cho các chủ đầu tư cá nhân muốn có nơi nghỉ mát cho gia đình hoặc để hoạt động kinh doanh.
Biệt thự Tứ lập là một cụm 4 biệt thự xây dựng theo kiến trúc hình chữ thập, hướng về 4 hướng khác nhau. Nó có thể là một khối kiến trúc có thể xây dựng trùng nhau, hoặc là 4 khối tách biệt nhau.
Đây là dạng bất động sản giá trị lớn, có thể lên tới chục tỷ trở lên. Do kiến trúc xây dựng yêu cầu tối thiểu khoảng 150 mét vuông, vừa có kiến trúc sân vườn lẫn nhà ở.
Đây là dạng bất động sản dành cho người có mức thu nhập cao, dạng trung lưu trở lên.

biệt thự tứ lập

VỀ KIẾN TRÚC BIỆT THỰ TỨ LẬP

Biệt thự tứ lập là một cụm gồm bốn biệt thự  tạo thành một kiến trúc tổng thể nhưng có thể được xây dựng tách rời nhau. Về cơ bản kiến trúc của mỗi căn là giống nhau về mặt ngoài hoặc công năng sử dụng. Trong các khu đô thị hiện đại cụm công trình biệt thự tứ lập tạo thành qui hoạch tổng thể làm tăng tính đa dạng cũng như vẻ đẹp cho toàn bộ khu đô thị.

Để cho các bạn dễ tưởng tưởng thì biệt thự tứ lập là bốn biệt thự được xây giống nhau trên bốn lô đất như trên bàn cờ. Biệt thự tứ lập thường có tính đối xứng khá tuyệt đối như đối xứng mặt, đối xứng cạnh, đối xứng góc. Tính đối xứng là yếu tố cơ bản tạo lên một tổng thể cụm biệt thự tứ lập.

biệt thự tứ lập là gì

VỀ QUI HOẠCH VÀ XÂY DỰNG

Biệt thự tứ lập sẽ được qui hoạch đường giao thông hoặc lối vào các nhà trên bốn cạnh của lô đất. Việc qui hoạch như vậy làm tăng không gian tiện ích chung của cả khu và việc di chuyển đi lại sẽ rất thuận tiện.

biệt thự tứ lập

Về xây dựng thì biệt thự tứ lập có thể được xây cách của hai lô biệt thự sát cạnh vào nhau hoặc tách rời tùy theo triết lý hoặc diện tích đất qui hoạch của chủ đầu tư. Nếu các cạnh không sát nhau thì thường không gian trống đó phải đủ rộng để gia chủ có thể đi lại thoải mái và không gian trống này có thể được sử dụng để trồng cây, tiểu cảnh…

Return back to Kiến Thức Bất Động Sản

Return back to Home