Năm 2017 có phải thời điểm mua nhà tốt nhất

Theo đánh giá của chuyên gia năm 2017 thị trường được dự báo sẽ khó khăn hơn và đây là thời điểm mua nhà tốt nhất vì khách hàng có quá nhiều sự lựa chọn.

Ngoài các kênh đầu tư như vàng, chứng khoán, gửi tiết kiệm thì đầu tư bất động sản vẫn được ưu tiên lựa chọn hơn do tiền gửi ngân hàng thiếu hấp dẫn, vàng đang trong xu thế giảm, tỷ giá khó tăng hơn 5%, chứng khoán còn nhiều rủi ro, khó thu hút người mới…Do đó, thị trường bất động sản năm 2017 vẫn là kênh thu hút nhà đầu tư cá nhân nhưng sẽ có sự phân hóa mạnh. Thị trường sẽ không có xu thế rõ rệt, cơ hội sẽ đến theo từng dự án cụ thể dựa trên vị trí, chủ đầu tư và sản phẩm thích hợp.

mua căn hộ city gate của 577

Nhận định về tình hình bất động sản năm nay, các chuyên gia tài chính cho rằng thị trường này sẽ gặp một số khó khăn. Theo đó, những thời điểm nào thị trường bất động sản sôi động là do Nhà nước đã bơm một số tiền lớn vào thị trường. Và trong năm nay, Nhà nước sẽ không sẽ không có gói kích cầu lớn nào. Chính vì thế, bất động sản năm nay không có biến động mạnh mà chỉ tập trung vào một số dự án như phân khúc căn hộ trung bình, nghỉ dưỡng… với những dự án tốt cho người tiêu dùng.

Bên cạnh đó, các chuyên gia cũng cho rằng, thị trường bất động sản hiện nay đang rất khắc nghiệt. Lượng cung trên thị trường đang rất lớn, điều này đồng nghĩa với việc cạnh tranh giữa các chủ đầu tư rất gay gắt. Tuy nhiên, với diễn biến như thế thì người tiêu dùng đang hưởng lợi rất lớn, bởi tất cả các chủ đầu tư đều hiểu rằng lúc này nếu chúng ta đầu tư kém hơn đối thủ trong cùng một phân khúc, tức là lợi thế cạnh tranh, tốc độ bán hàng và thanh khoản của dự án sẽ giảm sút ngay.

can ho city gate 2

Do vậy, khách hàng muốn biết một dự án nào đó có tốt hay không thì phải xem tận mắt. Tới tận nơi tìm hiểu thông tin là một cách trực quan sinh động nhất sẽ giúp cho mỗi khách hàng không chọn nhầm chủ đầu tư hay dự án nhà ở.

Thời điểm hiện nay thị trường đang trong tình trạng bội cung, chủ yếu thuộc về phân khúc cao cấp, trong khi nhu cầu ở thực rất cao nhưng sản phẩm có giá vừa túi tiền lại rất ít. Đây cũng là lúc khách hàng nên mua nhà bởi có nhiều sự lựa chọn,
nhưng phải biết cách kiểm chứng thông tin, sản phẩm có giá trị thật với thị trường chứ không phải giá được “thổi” lên quá cao.

Để mua nhà khách hàng cần quan tâm đến những dự án đã có bảo lãnh và chủ đầu tư phải thông báo đến khác hàng về việc ngân hàng bảo lãnh dự án. Khách hàng phải xem lại việc mua những căn nhà hình thành trong tương lai nếu như chủ đầu tư không cung cấp giấy tờ bảo lãnh dự án.

Qúy khách tham khảo thêm dự án căn hộ City Gate 3 với tính thanh khoản cao.

Return back to Tin tức

Return back to Home