Timeshare định nghĩa mới của ngành du lịch

TIMESHARE LÀ GÌ?
Thuật ngữ Timeshare khá phổ biến trên thế giới. Ngành công nghiệp du lịch nghỉ dưỡng Timeshare có nguồn gốc ra đời ở Châu Âu trong những năm 1960. Hai nước Pháp và Thụy Sĩ là nơi xuất nguồn loại hình dịch vụ Timeshare cho khách du lịch đầu tiên. Tuy nhiên, dịch vụ này vẫn còn khá mới mẻ đối với thị trường kinh doanh bất động sản nghỉ dưỡng ở nước ta. Là hình thức kinh doanh mang lại lợi nhuận cao chủ đầu tư, với khả năng thu hồi vốn nhanh và mãi lực kinh doanh cao. Vậy Timeshare là gì?
Timeshares là các phần tài sản và các địa điểm khu du lịch (Resorts, Hotel, Condotel) được sở hữu bởi một nhóm người. Mỗi người có quyển sở hữu một vị trí tại Resort khi trả một số tiền để được sở hữu, thông thường chi phí được thanh toán mỗi năm. Timeshare là hình thức sử dụng thích hợp cho cả người đi du lịch 1 mình và du lịch gia đình. Những chủ sở hữu “Timeshare” có thể làm những gì họ muốn với quyền sở hữu kỳ nghỉ du lịch của họ, thậm chí là cho thuê.
Timeshare tạo cho mọi người cơ hội để mua một thời gian du lich tại phòng nghỉ đầy đủ tiện nghi với chi phí thấp. Những chủ sở hữu căn hộ Condotel tham gia chương trình Timeshare có thể làm những gì họ muốn với quyền sở hữu kỳ nghỉ du lịch của họ, thậm chí la cho thuê. Đây là điều cơ bản của Timeshare đi nghỉ du lịch và cho thuê.

<a href=căn hộ City Gate 3" width="600" height="600" />

TIMESHARE HOẠT ĐỘNG NHƯ THẾ NÀO?
Cách thức hoạt động của TimeShare rất đa dạng tùy thuộc vào đơn vị quản lý trực tiếp tại đó.
Ở Việt Nam thì cách thức hoạt động TimeShare đa dạng nhất hiện nay là đơn vị chuyên nghiệp sẽ đứng ra quản lý hoạt động của khu resort, nghỉ dưỡng, khách sạn căn hộ … đó và chia sẻ lợi nhuận với những người sở hữu theo tỷ lệ nhất định ( sau khi đã trừ đi chi phí )
Tất cả việc cho thuê, bảo trì tài sản, lau dọn, sửa chữa … đều có những đơn vị quản lý chịu trách nhiệm và bạn sẽ không phải bận tâm về điều đó.

LỢI ÍCH CỦA TIMESHARE?
Lợi ích cho chủ đầu tư
1. Tỷ suất sinh lợi cao: So với các loại hình kinh doanh bất động sản nghỉ dưỡng thông thường khác, hình thức đầu tư bất động sản kiểu Timeshare có khả năng thu hồi vốn nhanh và mang lại lợi nhuận cao cho chủ đầu tư
2. Không bị ảnh hưởng bởi Luật nhà ở về huy động vốn: Timeshare là loại hình kinh doanh dịch vụ chứ không phải bán tài sản nên sẽ không bị điều chỉnh bởi các chính sách về huy động vốn trước từ khách hàng. Các chủ đầu tư có thể huy động vốn lên đến 80% hoặc hơn. Trong trường hợp không khả quan, chủ đầu tư có thể hoãn lại, thậm chí có thể hủy hợp đồng và việc đền bù hợp đồng còn ít thiệt hại hơn so với chủ đầu tư xây dựng thật.
3. Tính thanh khoản tốt: Sản phẩm Timeshare đã được chia nhỏ thành những căn hộ nhỏ, khách hàng chỉ mua những căn hộ nhỏ chứ không mua hết cả khu resort nên giá tiền không quá cao, hợp với nhu cầu của nhiều đối tượng từ trung lưu trở lên. Thị trường rộng nên khả năng thanh khoản sẽ dễ dàng.
4. Mãi lực cao: Tạo mãi lực và khả năng tăng giá cho các sản phẩm Timeshare, vì chủ đầu tư không cần phải tốn chi phí để xây dựng các tiện ích phụ trợ khác để duy tu resort. Tuy nhiên, các chủ đầu tư nên chú ý, hiện tại loại hình kinh doanh Timeshare này không dễ bán tại thị trường Việt Nam vì thị trường vẫn chưa quen với hình thức Timeshare, bởi quan niệm sở hữu của người Việt Nam việc mua căn hộ hay biệt thự, ngoài đáp ứng nhu cầu du lịch, giải trí hàng năm thì đây còn là tài sản riêng, là một khoản đầu tư sinh lời thông qua việc cho thuê hoặc chuyển nhượng lại Timeshare không phải là hình thức đầu tư sinh lợi đúng nghĩa như các kênh đầu tư khác, nhưng là cách đầu tư nghỉ dưỡng thông minh giúp người sử dụng tận hưởng những kỳ nghỉ sang trọng, thoải mái, với chi phí rất thấp.

sở hữu ngay căn hộ city gate 3

Lợi ích cho khách hàng
1. Lợi ích tài chính: Đây là một trong những lợi ích lớn nhất mà Timeshare mang lại cho người sử dụng
2. Quyền sử dụng tài sản: Người đang sở hữu Timeshare được xem là sở hữu một quyền tài sản, người sử dụng được toàn quyền sử dụng trong thời gian đã mua. Đồng thời người sử dụng có thể chuyển nhượng lại, trao đổi mua bán, cho thuê hoặc là tài sản thừa kế.
3. Tận hưởng kỳ nghỉ sang trọng cùng gia đình: Timeshare mang lại cho người sử dụng những phút giây vui chơi thoải mái, cảm giác tận hưởng một kỳ nghỉ trọn vẹn một tuần hoặc nhiều tuần bên gia đình và người thân, gắn kết yêu thương cho các thành viên trong gia đình. Đồng thời đây là quãng thời gian để bạn hồi phục sinh lực, tái sản xuất lao động.
4. Kỳ nghỉ được lên kế hoạch trước và luôn được đảm bảo: Với dịch vụ Timeshare kỳ nghỉ luôn được lên kế hoạch trước, người sử dụng sẽ chủ động hơn trong việc sắp xếp thời gian công việc, chủ động phương tiện đi lại, mua vé máy bay/ô tô trước, có lợi thế về giá và dịch vụ. Ngoài ra chủ sở hữu không phải lo lắng tình trạng hết phòng vào các mùa du lịch cao điểm. Việc sở hữu Timeshare đảm bảo chỗ nghỉ cho gia đình chủ sở hữu nhiều năm trong tương lai. Với việc sở hữu kỳ nghỉ đã lên kế hoạch trước là động lực giúp người sử dụng siêng năng đi du lịch nghỉ dưỡng để thư giãn, hưởng thụ sau một năm làm việc cực nhọc.
5. Cơ hội trao đổi kỳ nghỉ quốc tế: Ngoài ra Timeshare còn cho người mua có quyền trao đổi Timeshare của Resort này qua Resort khác ở trên toàn thế giới. Khi đó người sử dụng có quyền du lịch nghỉ ngơi ở bất cứ nơi đâu trên toàn thế giới, chỉ cần Resort đó nằm trong danh sách trao đổi Timeshare.

Xem thêm dự án căn hộ city gate 3 tại Quận 8

Return back to Tin tức

Return back to Home